หน้าหลัก | รายชื่อผู้ช่วยเหลือ | พระพิมพ์พระเทพโลกอุดร | ระวังของปลอม | ร้านจำหน่ายสินค้า | ข่าวสาร | ประสบการณ์อภินิหาร | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา

เรื่องเล่าประสบการณ์อภินิหาร

พระธุดงค์ลี้ลับ

  พระธุดงค์ลี้ลับ

 

นวนิยายเรื่องนี้อยากจะเล่าให้ท่านฟังเพื่อให้ได้รสชาติที่แปลกๆอีกเรื่องหนึ่งเท่านั้น ขอให้ท่านอ่านให้เกิดความเพลิดเพลินและสนุกสนานเทอด

 

               ความทุกข์ที่อยู่ในใจของผู้สืบทอด และความทุกข์ที่อยู่ในใจของผู้ครอบครอง ในยามนี้สุดยากที่จะบรรยายได้ จะถอยก็ถอยไม่ได้ จะเดินต่อไปก็ติดๆขัดๆ บางครั้งก็ท้อแท้ บางครั้งก็มีกำลังใจ สำหรับผู้สืบทอดเอง ก็พยายามมองข้ามไปวันข้างหน้าตลอดเวลา เพราะประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นนั้น จะมีคุณค่ามหาศาล เมื่อเทียบประโยชน์ส่วนตัวแล้วก็เป็นเพียงแค่ผงธุลีเท่านั้น 

               ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่นานมานี้ ผู้ครอบครองมีความเศร้าโศกเสียใจเป็นอันมาก ด้วยเหตุที่สามีใหม่ได้นำพระบูชาหลวงปู่ฯบางส่วนไปแจกให้ผู้ที่ทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งโดยพละการ โดยไม่ได้มาขออนุญาต ผู้สืบทอดทราบเรื่องแล้วก็ยิ่งมีความทุกข์ใจเป็นอันมากเช่นกัน

               ผู้สืบทอดจึงได้จุดเทียนธูปอธิฐานจิตต่อหลวงปู่พระเทพโลกอุดร และสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลาย โดยอธิฐานว่า “ลูกมีความศรัทธาอย่างแรงกล้าที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร ถวายหลวงปู่ฯ เพื่อที่จะทนุบำรุงพระพุทธศาสนา เผยแพร่พระพุทธศาสนา และช่วยเหลือผู้ที่มีความทุกข์ทั้งหลายให้มีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ในยามนี้มีพระของหลวงปู่ฯได้หลุดออกไปภายนอกโดยที่ผู้ครอบครองไม่ได้อนุญาต ลูกจึงขออธิฐานจิตต่อหลวงปู่พระเทพโลกอุดร หลวงปู่ทวด สมเด็จพระพุฒาจารย์โต และหลวงปู่ครูอาจารย์ทุกๆองค์ พระพิฆเนศ บรมครูมหาฤาษี 108 ตน และมหาฤาษีทุกๆตน พระอินทร์ พระพรหม รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลายขอให้ท่านช่วยเหลือ หากพระบูชาทั้งหลายเหล่านี้เป็นของลูกแล้ว ก็ขอให้ลูกติดตามพระของหลวงปู่ฯกลับคืนมาทั้งหมดเทอด เพื่อที่ลูกจะนำพระหลวงปู่ฯไปเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดรต่อไป”

               โชคดีที่ทางวัดได้จดรายชื่อบุคคลเหล่านี้ไว้ในสมุดรายชื่อของวัด จากนั้นการติดตามพระหลวงปู่ฯจึงได้เกิดขึ้น ทุกๆรายที่ได้รับพระของหลวงปู่ฯไปเมื่อได้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว จึงพร้อมใจกันนำพระมามอบคืนให้ทั้งหมดทุกคน ซึ่งทุกคนก็ต้องการเงินมาแลกเปลี่ยน ผู้สืบทอดจึงต้องนำเงินที่ได้จากหน้าที่การงาน และเงินที่ได้จากการให้บูชาพระ รวมแล้วตกประมาณ 3,000,000.00 บาท (สามล้านบาทถ้วน) ในช่วงเวลา 2 ปี ไปรับหลวงปู่ฯกลับคืนมา 

               หลังจากได้รวบรวมพระของหลวงปู่ฯกลับคืนมาได้ทั้งหมดแล้ว แต่ภาระหนี้สินยังไม่หมด เนื่องจากชุดสุดท้าย มีความจำเป็นที่ผู้ครอบครองจะต้องไปกู้เงินนอกระบบมาเป็นเงิน 100,000.00 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) ดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อเดือน เมื่อถึงกำหนดชำระก็ยังหาเงินมาจ่ายไม่ได้ ก็ยิ่งมีความทุกข์ใจเป็นอันมาก ถูกเขาว่า ถูกเขาด่า ก็นั่งร้องห่มร้องไห้เสียใจ จนผู้สืบทอดได้สิทธิในการกู้เงินสหกรณ์ และนำเงินต้น 100,000.00 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) พร้อมดอกเบี้ยอีก 40,000.00 บาท (สี่หมื่นบาทถ้วน) นำไปจ่าย ความทุกข์ต่างๆจึงได้หมดไป

               หลังจากนั้นมาไม่กี่วัน ในช่วงปลายปี 2555 หลังจากออกพรรษาแล้ว เพื่อนบ้านได้มาส่งข่าวว่า มีพระธุดงค์มาจากไหนไม่ทราบมาปักกลดอยู่ข้างบ้าน ท่านดูดวงแม่นมากเหมือนตาเห็น ผู้ครอบครองจึงมีความสนใจ และได้เข้าไปกราบพระธุดงค์องค์นั้น เมื่อพระธุดงค์ได้เห็นหน้าแล้ว ผู้ครอบครองยังไม่ทันได้พูดอะไร พระธุดงค์จึงทักขึ้นทันทีที่เห็นหน้า “โยมคนนี้มีบุญมากนะ รู้ไหมของที่โยมเก็บรักษาไว้นั้น เป็นของวิเศษ เป็นของมีคุณค่ามหาศาล จะหาอะไรมาเปรียบเทียบไม่ได้อีกแล้ว แม้แต่ทรัพย์สินแก้วแหวนเงินทองยังสู้ไม่ได้” เมื่อผู้ครอบครองได้ฟังแล้วก็สะดุ้งตกใจมาก และเห็นมีเพื่อนบ้านอยู่หลายคน จึงได้กล่าวกับพระธุดงค์ว่า “ตอนค่ำๆโยมจะมาใหม่เจ้าค่ะ”

               ตอนค่ำประมาณ 19.30 .ผู้ครอบครองจึงไปตามนัดหมาย แล้วเข้าไปกราบพระธุดงค์องค์นั้นทันที (ปรากฏคำสนทนาบางตอนดังนี้)

พระธุดงค์ “ของที่โยมเก็บรักษาไว้นั้นในโลกนี้จะหาอะไรเปรียบไม่ได้อีกแล้ว แต่โยมเอ๋ย ของที่โยมเก็บรักษาไว้นั้น ตอนนี้เจ้าของเดิม เจ้าของเก่า เจ้าของแก่ เขาเป็นเจ้าของดั้งเดิม เขามาทวงคืนแล้วนะ เพราะเป็นของของเขาในอดีต เมื่อมอบให้กับเขาแล้ว โยมก็จะไม่เหลืออะไรอีกแล้วนะ” แล้วท่านก็หัวเราะ

ผู้ครอบครอง “ตอนนี้มีน้องชายอยู่คนหนึ่ง ไม่รู้เป็นอย่างไร โยมต้องการที่จะมอบของที่โยมเก็บรักษาไว้ให้แก่น้องชายคนนี้ และน้องชายคนนี้กำลังที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร ถวายให้หลวงปู่ฯท่านอยู่”

พระธุดงค์ “โยมเอ๋ย ช่วยบอกกับน้องชายคนนี้ด้วยนะ การจะทำอะไรให้ทำทีละอย่าง อย่าทำหลายๆอย่างพร้อมกันเดี๋ยวจะไม่สำเร็จ และเมื่อใกล้จะสำเร็จแล้ว อาตมาจะมาโปรดอีกครั้งหนึ่งนะ”

               เรื่องราวต่างๆคงไม่ต้องกล่าวอะไรมากมาย ซึ่งผู้ครอบครองได้เล่าให้ผู้สืบทอดฟังว่า พระภิกษุองค์นี้ประหลาดมาก ดูเหมือนท่านจะมีญาณวิเศษ ท่านสามารถรู้เรื่องราวของบุคคลใดได้เป็นอย่างดี ใครจะถามชื่อท่าน ท่านก็ไม่บอก ท่านจะบอกแต่เพียงว่า “ชื่อนั้นไม่สำคัญ อยู่ที่การปฏิบัติมากกว่านะโยม” และถามท่านว่ามาจากไหน ท่านก็จะบอกแต่เพียงว่า “เป็นพระธุดงค์การจะมาจากไหนไม่สำคัญ สำคัญตรงที่ว่าเราจะไปไหน” และถามท่านว่าหลวงพ่อจะไปไหน ท่านก็จะตอบว่า “การที่อาตมาจะไปไหน ก็สามารถไปได้ทุกที่ ที่อาตมาประสงค์จะไป” ใครจะถวายปัจจัยใส่บาตรท่าน ท่านก็ไม่รับ ท่านก็จะปิดบาตรเสีย และก็จะพูดว่า “อาตมาเป็นพระที่ไม่ต้องใช้ปัจจัย โยมเอาปัจจัยนี้ไปดูแลครอบครัวเถอะ” การสนทนา ได้สิ้นสุดลงเวลาประมาน 02.00 .ของวันถัดไป

               ผู้ครอบครองเมื่อกลับมาถึงบ้านและเข้านอน ตื่นขึ้นมาช่วงประมาณ 05.00 . และเตรียมอาหารเพื่อจะไปใส่บาตรให้ท่าน ในช่วงเวลาประมาณ 06.00 . เมื่อเดินไปถึงสถานที่ที่ท่านพัก ปรากฏว่าท่านหายไปแล้ว จึงเดินไปสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่บ้านข้างเคียงหลายคน ต่างก็พูดว่า กำลังเตรียมอาหารไปใส่บาตรท่านเหมือนกัน และก็ไม่เห็นท่านเดินผ่านมาแต่อย่างใด แล้วท่านหายไปได้อย่างไร

               เมื่อพระธุดงค์ประหลาดองค์นี้ปรากฏขึ้น ทั้งผู้ครอบครอง และผู้สืบทอด ต่างก็สงสัยว่า ใช่หลวงปู่พระเทพโลกอุดร หรือไม่ ผู้สืบทอดจึงถามผู้ครอบครองว่า “กายของท่านผิวสีอะไร” ผู้ครอบครองก็บอกว่า “ผิวคล้ำ ออกเหลืองแดงเข้ม” แล้วท่านเป็นใครกันหนอ ในยามนี้ก็ได้เฝ้าแต่รอคอยที่ท่านพูดไว้ว่า “เมื่อพิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดรใกล้เสร็จแล้ว อาตมาจะมาโปรดอีกครั้ง”

               ขอจบนวนินายเรื่องสั้นเพียงเท่านี้ ขอบคุณที่อดทนอ่านจนจบ

 

 

 

ว่าที่ ร..คำนึง ม่วงนาคำ ร..

26 ส.ค.2557

 

แก้ไขกระทู้

แสดงความคิดเห็น

  • โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  • ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  • ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
แสดงความคิดเห็น

*ขนาดของภาพไม่เกิน 200 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 200 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

หน้าหลัก | มูลเหตุจูงใจในการสร้างพิพิธภัณฑ์ | วัตถุประสงค์ในการสร้างพิพิธภัณฑ์ | แผนที่พิพิธภัณฑ์ | ประวัติพระเทพโลกอุดร | ประวัติในการสร้างพระ | มนต์บูชาพระเทพโลกอุดร

ข่าวสารจากพิพิธภัณฑ์ | เรื่องเล่าประสบการณ์อภินิหาร | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา

พิพิธภัณฑ์พระเทพโลกอุดร All rights reserved.

Design By : krusiam.com | hua-hinbeach.com